Sàn giao dịch công nghệ Sáng Tạo Việt phiên số 2

Tiếp nối thành công phiên giao dịch đầu tiên của Sàn giao dịch công nghệ Sáng Tạo Việt diễn ra vào ngày 1/7 vừa qua, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ phối hợp với chương trình Sáng Tạo Việt  tiếp tục tổ chức phiên giao dịch thứ hai với sự tham gia của kỹ sư Nguyễn Đình Cường cùng Giải pháp công nghệ Thiết bị điện hóa nước trong chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Sàn giao dịch Sáng Tạo Việt phiên số 01

Sàn giao dịch Sáng Tạo Việt được tổ chức theo mô hình mới có sự tham gia của Đại diện các bộ, ban, nghành, nhà sáng chế và các nhà đầu tư tiềm năng. Với vai trò là “cầu nối” giữa doanh nghiệp, nhà đầu tư và các tác giả sáng chế, Sàn giao dịch công nghệ Sáng Tạo Việt đã tư vấn những giải pháp và hướng đi phù hợp cho các tác giả sáng chế và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, thông qua đó giúp tìm ra tiếng nói chung trong việc thương mại hóa các sáng chế, giải pháp công nghệ.

Phiên giao dịch đầu tiên của Sàn giao dịch công nghệ Sáng Tạo Việt giới thiệu hai sáng chế “Thức ăn sinh học chăn nuôi lợn” của tác giả Tạ Hùng Đậu sáng chế “ Công nghệ Nano để phòng trừ sâu bệnh, vi khuẩn trong nông nghiệp” của tác giả Nguyễn Bình Phương đã gặt hái được những thành công hết sức ấn tượng trong việc thương mại hóa, góp phần đưa các sáng chế vào cuộc sống, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Trong phiên giao dịch, hai tác giả Tạ Hùng ĐậuNguyễn Bình Phương đã trao đổi và giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư về bản chất kỹ thuật cũng như việc ứng dụng các sáng chế, giải pháp công nghệ vào thực tiễn sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, các chuyên gia, cố vấn về kỹ thuật và pháp lý cũng tích cực hỗ trợ, giải đáp cho cả tác giả sáng chế và nhà đầu tư. Sau khi những khó khăn và vướng mắc được tháo gỡ, các tác giả sáng chế và nhà đầu tư đã tìm được tiếng nói chung và đi đến ký kết các biên bản ghi nhớ.

Không chỉ dừng lại tại đó, với sự cố vấn, hỗ trợ tích cực từ Sàn giao dịch Sáng Tạo Việt, chỉ sau một thời gian ngắn tiến hành gặp gỡ, đàm phán, tác giả sáng chế “Thức ăn sinh học chăn nuôi lợn” Tạ Hùng Đậu cùng với Công ty Cổ phần thương mại và du lịch ATM đã thống nhất đi đến ký kết “Hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn sinh học bằng thảo dược dùng trong sản xuất thịt lợn sạch” và bắt đầu triển khai sản xuất kinh doanh, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các bên.

Thiết bị điện hóa nước trong chăn nuôi gia súc, gia cầm

Tiếp nối những thành công của phiên giao dịch đầu tiên, phiên giao dịch số 2 tiếp tục được tổ chức tại Bộ Khoa học và Công nghệ số 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 28/10/2016 với sự tham gia của giải pháp công nghệ Thiết bị điện hóa nước trong chăn nuôi gia súc, gia cầm của kỹ sư Nguyễn Đình Cường đến từ Viện Công nghệ môi trường , Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Kỹ sư Nguyễn Đình Cường 

Thiết bị tạo ra hai loại nước là nước Kiềm và nước Acid. Nước kiềm có độ PH cao làm trung hòa lượng acid dư trong dạ dày và đường ruột, bên cạnh đó trong nước có nhiều ion âm hydroxyn kích thích vi khuẩn gram âm có lợi trong đường ruột, tăng khả năng tiêu hóa, hấp thụ thức ăn. Nước Acid  có độ oxy hóa cao có thể dùng tắm, rửa chuồng, phun làm mát, chống nhiễm trùng vết thương hở…

Thiết bị điện hóa nước trong chăn nuôi gia súc, gia cầm

Qua thực tế sử dụng,  nước xử lý điện hóa giúp giảm chi phí thức ăn chăn nuôi, tăng sức đề kháng cho gia súc, gia cầm, đồng thời giảm chất thải rắn và mùi hôi khu vực chuồng nuôi. Với ưu điểm dễ vận hành, sửa chữa, chi phí đầu tư thấp, đáp ứng các yêu cầu chăn nuôi thực phẩm sạch, giải pháp công nghệ Thiết bị điện hóa nước trong chăn nuôi gia súc, gia cầm giúp cho các hộ nông dân tăng hiệu quả chăn nuôi lên 5- 10%, tiết kiệm chi phí đầu tư và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở nên ngày càng nhức nhối như hiện nay, gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng, thì nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ cao như Thiết bị điện hóa nước của tác giả Nguyễn Đình Cường trong chăn nuôi, nhằm tiến tới mô hình  sản xuất thực phẩm sạch, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm đang trở thành nhu cầu bức thiết.

Với mục tiêu đẩy mạnh thương mại hóa Sáng chế, kết quả nghiên cứu khoa học- công nghệ  và chuyển giao công nghệ, Sàn giao dịch công nghệ Sáng Tạo Việt được kỳ vọng sẽ tiếp tục là “cầu nối” giữa tác giả sáng chế và các nhà đầu tư, qua đó thúc đẩy việc đưa các sáng chế, giải pháp công nghệ vào cuộc sống, tạo ra các sản phẩm có giá trị và hiệu quả kinh tế cao.

sangtaoviet

Bạn có thể gọi điện về tổng đài (08) 376897 để đặt câu hỏi, hoặc điền đầy đủ thông tin theo mẫu dưới đây: